8 Sách tực học ngoại ngữ (tiếng anh) hay nhất hiện nay 2017

0
1307
Sách luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ
Sách luyện nói Tiếng Anh

Sách học Tiếng Anh không chỉ là công cụ phụ trợ cho những người đang theo đuổi bộ môn Tiếng Anh mà còn là nguồn tri thức quan trọng cho những ai muốn tìm hiểu thêm về môn ngoại ngữ này. Dưới đây chính là 8 sách tự học Tiếng Anh hay nhất chúng tôi lựa chọn để gửi tới những những ai yêu thích Anh Ngữ.

Tiếng anh quan trọng như thế nào?

Anh Ngữ là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, với mức độ phổ cập rộng từ cấp bậc Tiểu học đến Đại học ở Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới nói chung. Để có thể có nhiều cơ hội phát triển cho bản thân, cũng như bắt kịp với xu thế chung của thế giới, mỗi người đều nên trang bị cho mình vốn Tiếng Anh đủ để đọc hiểu và giao tiếp ở mức độ tương đối.

Khi có một trình độ Anh ngữ tốt, người sử dụng có thể dễ dàng tìm được công việc ưng ý hơn, hoàn thiện khả năng giao tiếp, thu nạp kiên thức cũng như tìm kiếm công việc dễ dàng hơn.

Nhưng để có được những thành quả đó, tất nhiên bạn phải thông qua một quá trình học Tiếng Anh theo đúng phương pháp và đúng tiêu chuẩn. Việc này sẽ gợi lên cho học viên sư hứng thú với bộ môn ngoại ngữ đang học, từ đó tạo nên sự siêng năng và ham học hỏi cần có.

Kinh nghiệm tự học Tiếng Anh đúng cách

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm để học bộ môn Anh Ngữ dễ dàng hơn

  • Học với một tâm trạng thoải mái: Với bất cứ một phương pháp học nào, bạn cũng nên trang bị cho mình một tâm lý tự nhiên, chủ động và không tạo ra quá nhiều áp lực cho chính mình. Điều này sẽ giúp người học tiếp thu tốt hơn, và nâng cao khả năng sáng tạo, ghi nhớ.
  • Đừng chỉ chú tâm vào ngữ pháp: Sai lầm phổ biến của nhiều bạn trẻ học Tiếng Anh là chăm chăm học thuộc ngữ pháp mà ít quan tâm tới kĩ năng nghe, nói. Nhưng khi giao tiếp, bạn mới có thể cảm nhận chính xác nhất những thiếu sót của bản thân, để từ đó khắc phục và sửa chữa lỗi sai cho mình.
  • Tạo ra một không gian Tiếng Anh để ghi nhớ: Việc ghi nhớ từ vựng đôi khi thật khó khăn, nhưng đó là vì bạn chưa áp dụng những cách dễ nhớ hơn mà thôi. Có thể dán giấy nhớ ghi tên bằng tiếng Anh lên các đồ vật trong nhà, hoặc đổi ngôn ngữ sử dụng của điện thoai hay các thiết bị khác sang Tiếng Anh để quen dần. Bạn cũng nên đọc sách Anh Ngữ mỗi ngày, để việc học không bị nhàm chán.
  • Chọn Từ điển: Nên chọn các cuốn từ điển có độ chính xác cao và uy tín để tra từ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng từ điển Anh- Anh để hiểu thêm nghĩa của từ chưa biết qua các từ Tiếng Anh đã biết, sẽ giúp ghi nhớ rất lâu.
    Chỉ cần tiếp cận đúng phương pháp, cộng với sự chăm chỉ của bản thân, bất cứ người học Tiếng Anh nào cũng có thể đạt thành công và hiệu quả.

8Sách luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ – Tác giả A.J.Hoge

Sách luyện nói Tiếng Anh

Chắc hẳn đối với mỗi một học viên đã từng học Tiếng Anh đều biết rằng để có thể sử dụng thành thạo môn ngoại ngữ trên, ngoài kĩ năng nghe và viết thì kĩ năng thiết yếu nhất của bộ môn Tiếng Anh là nói.

Nắm bắt được điều cốt yếu đó, Tiến sĩ giảng dạy hàng đầu về bộ môn Tiếng Anh A.J.Hoge đã dày công nghiên cứu và sáng tạo ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên và dễ nhớ, tạo được sự thích thú cho người học, giống như một đứa trẻ đang luyện nói thứ ngôn ngữ của mình.

Phương pháp này có tên Effortless English, cũng chính là nội dung chủ yếu trong cuốn sách “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ”. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh, thì đây là quyển sách dành cho bạn.
Xem Sách

7Sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng – Tác giả Nguyễn Anh Đức.

Sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng

Với 13 chuyên đề chuyên sâu mô tả cách những người Do Thái – Một dân tộc được mệnh danh là thông minh nhất thế giới học tiếng Anh cũng như những ngoại ngữ khác như thế nào, chắc hẳn sẽ khiến bạn tìm ra cách ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh cho mình.

Lâu nay, không ít người cho rằng quả thật quá khó khăn để họ có thể nhớ được hàng nghìn từ vựng Tiếng Anh từ đủ các chủ đề mà không nhầm lẫn một chỗ nào. Thì nay, với cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vưng, các học viên bộ môn Anh Ngữ sẽ khám phá ra phương pháp rất hay mà người Do Thái áp dụng: trộn lẫn tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ cần học để sử dụng hằng ngày. Nó giống như cách để ngoại ngữ gần gũi hơn với cuộc sống hằng ngày, từ đó tạo cho người học niềm say mê thích thú với ngôn ngữ mới.
Xem Sách

6Tự học 200 câu thành ngữ Tiếng Anh thông dụng – Tác giả Woo Bo Hyun

Tự học 200 câu thành ngữ Tiếng Anh thông dụng

Tác giả Hàn Quốc Woo Bo Huyn đã bộc bạch trong cuốn sách về quá trình học Tiếng Anh của mình, trong đó có đoạn: “Việc học tiếng Anh không dễ dàng và phương pháp học của mỗi người một cách khác nhau. Nhưng không ai giỏi tiếng Anh mà không biết thành ngữ.

Phải biết thành ngữ thì diễn đạt tiếng Anh mới tự nhiên hơn, học tiếng Anh mới có tính hệ thống và đạt đến trình độ cao trong ngữ pháp chuyên sâu.” Từ lời bộc bạch chân thành trên, chúng ta có thể rút ra rằng: Thành ngữ Tiếng Anh sẽ là chiếc chìa khóa cho nhiều học viên đang loay hoay cải thiện những kỹ năng viết, khả năng đặt câu và cả cách sử dụng từ ngữ sao cho mượt mà và tự nhiên nhất.
Xem Sách

5Sách Cause And Effect – Luyện kĩ năng đọc hiểu & phát triển vốn từ Tiếng Anh – Tác giả Patricia Ackert

Sách Cause And Effecyt

Cuốn sách luyện kĩ năng đọc hiểu và phát triển vốn từ của nữ tác giả Patricia Ackert sẽ đem tới cho người đọc những kĩ năng mới bằng cách luyện những bài tập mở rộng về khả năng sử dụng từ, viết câu hoặc đoạn văn cũng như cách đọc hiểu các văn bản Tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực.

Với 5 chủ đề bài đọc xoay quanh những đề tài gần gũi trong cuộc sống, người học tiếng Anh sẽ từ từ thu lượm được những kiến thức cần thiết cho mình thông qua cách đọc hiểu. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho những người muốn cải thiện khả năng đọc và tiếp thu từ mới trong bộ môn Anh Ngữ. Ngoài Cause And Effect, tác giả cũng biên soạn một tựa sách khác là Facts & Figures, cũng với mục đích tương tự nhưng nội dung dễ hơn.
Xem Sách

4Sách 600 Động từ bất quy tắc Tiếng Anh – Tác giả Windy

Sách 600 Động từ bất quy tắc Tiếng Anh

Cuốn sách về những đông từ bất quy tắc này của Windy biên soạn sẽ khắc họa đầy đủ cho người học tiếng Anh cách chia động từ trong từng thì, cũng như các loại động từ đặc biệt được sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

Với ngôn ngữ tiếng Anh, việc dùng đúng thì của động từ là một yếu tố quan trọng hàng đầu giúp học viên cải thiện kĩ năng ngữ pháp để từ đó, có những sự tiến bộ trong môn ngoại ngữ thông dụng nhất thế giới này. Không chỉ có các bài tập lí thuyết, trong cuốn sách còn có một số bài tập vận dụng để đem lại kết quả tốt nhất cho người sử dụng. Hi vọng với cuốn sách, những người đang muốn sử dụng thành thạo đông từ bất quy tắc có thể hoàn thiện kiến thức cho mình.
Xem Sách

3Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Tác giả Nguyễn Văn Hiệp(chủ biên)

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

Ngày từ tên cuốn sách, các bạn đã có thể hình dung ra đối tượng sẽ cần quyển “bí kíp” để học tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh, hầu hết là những ai đã đi làm bận rộn và một số người “ngại học” ở các trung tâm, lớp học ngoại ngữ.

Với các bài học dễ hiểu được biên soạn dựa trên các tài liệu nghe nước ngoài, sau đó được biến đổi cho phù hợp với người dùng Việt Nam, cuốn sách có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng. Các bài nghe trong được sử dụng trong sách cũng rất sinh động, dễ hiểu đem lại nhiều hứng thú cho người học. Với không nhiều các sản phẩm như thế này trên thị trường, sách học Tiếng Anh “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” nên là vật bất li thân để bạn bổ sung kiến thức Anh ngữ và luyện kĩ năng giao tiếp trôi chảy.
Xem Sách

2Sách Bài tập Cụm động từ Tiếng Anh – Tác giả Windy

Sách Bài tập Cụm động từ Tiếng Anh

Nếu như việc nhớ các đông từ bất quy tắc cũng như hàng dài các động từ trong Tiếng Anh đã khó thì với những cụm động từ dài mang nhiều ý nghĩa khác nhau có thể khiến cho người học Anh Ngữ nhanh chóng nản chí và đầu hàng. Nhưng thật may, Bài tập cụm động từ Tiếng Anh sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp này.

Với những bài tập thực tiễn sinh động, dễ hiểu được sắp xếp từ dễ đến khó, người đọc sẽ dần dần hình thành cách ghi nhớ trong đầu những cụm đông từ này bằng cách chăm chỉ làm bài bài tập. Cuốn sách cũng có phần tổng kết nghĩa của các cụm động từ và ngữ cảnh dùng sau mỗi bài tập, cùng phần đáp án ở phía cuối, để người học dễ dàng so sánh kết quả cho mình.
Xem Sách

1Sách Tuyển tập các bài Test luyện thi Tiếng Anh trình độ A – Tác giả Windy

ách Tuyển tập các bài Test luyện thi Tiếng Anh trình độ A

Sau các tựa sách cung cấp thông tin cho người học Tiếng Anh về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cùng các bài tập thực hành thì cuốn sách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn sẽ là quyểnTuyển tập các bài Test luyện thi Tiếng Anh theo trình độ A. Đây là cuốn sách bổ ích mà bất cứ người học môn ngoại ngữ Tiếng Anh nào cũng nên có cho mình.

Không chỉ tập hợp đầy đủ các dạng bài tập của 1 đề thi gồm trắc nghiệm, ngữ pháp, từ vựng… mà cuốn sách còn được cập nhật đề thi theo nhiều cung cách thi khác nhau, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Cuốn sách được biên soạn với mục đích nhằm ôn luyện kĩ năng và nâng cao phản xạ trong thao tác làm bài thi cho người học Tiếng Anh để thi cử.

Một số cuốn sách học Tiếng Anh vừa được giới thiệu trên đây có thể được kèm theo đĩa CD luyện kĩ năng và thậm chí là thẻ học Tiếng Anh online miễn phí cho người sử dụng. Nếu bạn đang có một dự định học Tiếng Anh nghiêm túc và hiệu quả, đừng nên bỏ qua những tựa sách mà chúng tôi vừa giới thiệu.
Xem Sách

LEAVE A REPLY